Bác sĩ cao cấp, CKII gây mê hồi sức Lê Tuyên Hồng Dương chia sẻ về tầm quan trọng của kỹ thuật gây tê tủy sống trong sinh mổ

348 30/11/2019

Trên Báo Sức khỏe đời sống, Bác sĩ cao cấp, CKII gây mê hồi sức Lê Tuyên Hồng Dương – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hội gây mê Việt Nam, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức giải đáp thắc mắc của hầu hết các bà mẹ mang thai để có một cái nhìn khoa học về tầm quan trọng của kỹ thuật gây tê tủy sống trong sinh mổ.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Tuyên Hồng Dương, hiện nay có nhiều phương pháp vô cảm được sử dụng trong thủ thuật mổ bắt con như: gây mê nội khí quản, gây tê ngoài màng cứng, gây tê tủy sống. Ở mỗi phương pháp lại có mặt ưu và nhược điểm nhất định.

Gây tê tủy sống là một trong số những phương pháp vô cảm được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Hiện nay phương pháp gây tê tủy sống được đánh giá rất tốt, có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nó có nhiều ưu điểm như thao tác kỹ thuật nhanh phù hợp với mổ cấp cứu, mổ bắt con trong sản khoa.

Bác sĩ cao cấp, CKII gây mê hồi sức Lê Tuyên Hồng Dương – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hội gây mê Việt Nam

Các khuyến cáo trên thế giới đưa ra về quy trình gây tê tủy sống cần phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Người thực hiện kỹ thuật phải được đào tạo chính quy và có kinh nghiệm thực hành tốt, sử dụng các loại thuốc gây tê đảm bảo theo đúng quy định của cơ quan quản lý.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, kỹ thuật gây tê màng cứng được thực hiện song song với việc lựa chọn thuốc của hãng có uy tín trên thế giới, được cấp phát và bảo quản đúng quy định với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Chính điều đó, giúp giảm thiểu tối đa những sự cố không mong muốn xảy ra đối với sản phụ sau khi sinh… (Xem chi tiết tại đây)