Khám sức khỏe vợ chồng chuẩn bị mang thai

736 24/12/2019

Khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai là khám tổng quát về tình hình sức khỏe của người mẹ. Qua đó kịp thời phát hiện các vấn đề bất thường và nguy cơ mắc bệnh cho mẹ và bé trong quá trình thai nghén. 

Những lợi ích của việc khám sức khỏe vợ chồng chuẩn bị mang thai

Sau khi kết hôn, cuộc sống của các cặp vợ chồng trẻ không chỉ có tình yêu mà còn là trách nhiệm với bạn đời và con cái. Hiện nay tỉ lệ phụ nữ mang thai tại Việt Nam bị viêm gan B từ 10 – 20%. Trên thực tế, tỉ lệ mẹ lây nhiễm viêm gan B cho con là từ 5 – 10%, trong đó có tới 90% trẻ chuyển sang viêm gan B mạn tính.

Khám vợ chồng trước khi mang thai giúp giảm các nguy cơ truyền nhiễm trong quá trình mang thai

Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 1%, nếu mẹ bị bệnh ở 3 tháng giữa thai kỳ thì tỉ lệ lây nhiễm sang con là 10% và sẽ tăng cao tỷ lệ lây nhiễm sang con từ 60 – 70% nếu mẹ bị mắc bệnh ở 3 tháng cuối của thai kỳ. Ước tính có khoảng 5 – 10% nguy cơ nhiễm viêm gan B xảy ra cho thai nhi trong tử cung do virus xâm nhập qua gai rau bị tổn thương.

Hằng năm, Việt Nam có gần 2 triệu phụ nữ mang thai và ước tính tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm bà mẹ mang thai là 0,19%, tương đương 3.800 thai phụ nhiễm HIV. Nếu không có can thiệp, tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con là 30 – 40%, tương đương 1.140 – 1.520 trẻ bị lây nhiễm HIV.

Do vậy, nếu người mẹ được khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai sớm và phát hiện kịp thời để điều trị, dự phòng thì nguy cơ lây truyền sang con sẽ giảm. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà đã thiết kế Gói khám sức khỏe cho các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai với những ưu điểm vượt trội sau đây: 

– Dự phòng được các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho con trong tương lai, trang bị sức khỏe tốt cho phụ nữ khi có ý định mang thai, phát hiện và điều trị các bệnh lý phụ khoa trước khi mang thai

– Phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh lý truyền nhiễm

– Kiểm tra, phát hiện và tư vấn những bệnh lý do di truyền

– Tầm soát, phát hiện và tư vấn các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản của thai phụ.

Gói khám sức khỏe cho các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà

Để kết quả khám sức khỏe chính xác và thuận tiện,  người mẹ tiêm phòng và có các biện pháp chủ động trong thai kỳ thì việc khám sức khỏe trước khi mang thai nên được thực hiện trước từ 3 – 6 tháng khi quyết định thụ thai.

Tại sao nên khám sức khỏe vợ chồng chuẩn bị mang thai tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà?

– Dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà với mức phí khám chữa bệnh rất hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Các biểu phí đều được bệnh viện niêm yết công khai và tính toán, thông báo để bệnh nhân dự trù trước.

– Gói khám được thiết kế phù hợp với nhu cầu và thời gian linh hoạt cho khách hàng

– Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng

– Hệ thống thiết bị y tế, công nghệ y khoa hiện đại bậc nhất

– Trả kết quả thăm khám nhanh chóng, chính xác

– Dễ dàng đặt lịch khám thông qua tổng đài

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín thăm khám trước khi mang thai là lựa chọn an toàn cho các cặp vợ chồng chuẩn bị có con

Các cặp vợ chồng không nên chủ quan hãy khám sức khỏe trước khi mang thai để kiểm tra sức khỏe giúp người mẹ hiểu rõ tình trạng của bản thân. Từ đó có những chuẩn bị tốt nhất chào đón đứa con của mình.

Ý kiến của khách hàng sau khi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh, 23 tuổi, Long Biên – Hà Nội chia sẻ: “Mình còn trẻ nên không có kinh nghiệm gì về sức khỏe sinh sản. Trước khi cưới gần 2 tháng, mình và bạn trai đã đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà. Thực sự, sau khi thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bọn mình đã có thêm rất nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe và chuẩn bị tốt trước khi có con… Rất may, mình và ông xã đều khỏe mạnh nên hai đứa rất yên tâm khi tiến tới lễ kết hôn”.

 

Tin tức liên quan

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083