Phương pháp sinh là gì?

636 08/01/2020

Hiện nay mỗi gia đình thường chỉ có 1 đến 2 con nên các bà mẹ đều muốn lựa chọn những phương pháp sinh nhẹ nhàng, an toàn và là cơ hội để cả gia đình cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ ấy. 

Có những phương pháp sinh nào?

Mẹ bầu có thể lựa chọn phương pháp sinh con để đảm bảo an toan cho cả mẹ và con

Ở trên thế giới có rất nhiều các phương pháp sinh khác nhau như: sinh tại nhà, sinh chủ động, sinh dưới nước, phương pháp Lamaze, phương pháp sophrologie, LDR, sinh ngồi, sinh có sự can thiệp… nhưng ở nước ta có 3 phương pháp thông dụng đó là: sinh tự nhiên, sinh không đau (gây tê) và sinh mổ.

Sinh tự nhiên hay còn gọi là sinh thường

Mẹ bầu sẽ chờ đến khi xuất hiện cơn co chuyển dạ và tiến hành sinh con qua âm đạo. Nhưng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, thì khi sinh tự nhiên các bác sĩ vẫn gắn thiết bị giám sát quá trình sinh, truyền dịch để bảo vệ mạch máu sản phụ… Nếu ca sinh kéo dài, có trường hợp phải sinh bằng cách hút, kẹp lấy thai.

Sinh không đau

Phương pháp sinh không đau được khá nhiều các mẹ lựa chọn. Đây là quá trình sản phụ được gây tê cục bộ, phạm vi gây tê chỉ ở gần vùng tử cung và ống sinh nên sản phụ vẫn tỉnh táo và không bị cơn đau dữ dội hành hạ. Bản thân sản phụ cũng biết được quá trình sinh, có thể nghe thấy tiếng khóc chào đời sau sinh của em bé và có thể bế cho bé bú ngay.

Sinh mổ bằng phương pháp gây tê/ gây mê

Đây là phương pháp mổ “bắt con” trực tiếp bằng phẫu thuật, không phải sinh qua đường âm đạo. Thông thường người mẹ chọn sinh theo phương pháp này vì muốn lựa chọn giờ sinh và ngày sinh theo ý muốn. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào tình trạng của thai nhi và thể trạng của người mẹ, có trường hợp phải mổ khẩn cấp do không sinh thường được.

Sinh mổ được thực hiện bằng cách gây tê ngoài màng cứng hay gây tê cột sống, có nghĩa là gây tê cục bộ, chỉ nửa người dưới nên sản phụ tỉnh, có thể nghe thấy tiếng khóc chào đời của em bé hoặc có thể nhìn bé. 

Bên cạnh đó, gây mê toàn thân là phương pháp làm cho bạn ngủ sâu nên bạn sẽ không có cảm giác đau trong lúc phẫu thuật, nhưng ngược lại bạn cũng không thể nghe hoặc biết những gì đang xảy ra trong lúc bị gây mê

Vậy sinh mổ hay sinh thường tốt hơn?

Sinh thường mang lại những lợi ích cho cả mẹ và con

Các bác sĩ sản khoa thường khuyên các mẹ sinh thường để mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con nhưng đó là những trường hợp sức khỏe của mẹ tốt và thai nhi hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, để đảm bảo an toàn thì biện pháp sinh mổ vẫn thật sự cần thiết. Chính vì vậy, các mẹ bầu cần phải được khám thai định kỳ và thăm khám kỹ lưỡng trước sinh để được các bác sĩ đánh giá những nguy cơ và lựa chọn phương pháp sinh phù hợp.

Tại sao nên chọn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà để sinh con?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà luôn chú trọng về chất lượng dịch vụ, quy tụ đội ngũ bác sĩ sản khoa giỏi, từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thăm khám và đỡ đẻ. E-kíp hỗ trợ mẹ bầu chuyển dạ giàu kinh nghiệm, tận tâm, chu đáo sẽ giúp mẹ vượt cạn nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, bệnh viện còn đầu tư về cơ sở vật chất, hướng tới tiêu chuẩn Quốc tế, mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm khi khám thai và sinh đẻ tại bệnh viện. Với hệ thống phòng sinh và phòng chăm sóc sau sinh thoáng mát, thoải mái cho người nhà lưu lại viện. Đặc biệt, phòng em bé có ánh sáng vừa phải, hoàn toàn vô khuẩn, đảm bảo cho sức khỏe của trẻ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà có cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế

Bệnh viện đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ theo dõi thai kỳ và sinh đẻ cho mẹ bầu. Máy siêu âm cho hình ảnh rõ nét, chất lượng tốt. Thuốc gây tê và dụng cụ hỗ trợ mẹ sinh mổ được khử trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ đến Hotline 19008083 để được đặt lịch hẹn gặp bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

Tin tức liên quan

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083