Soi cổ tử cung

345 09/01/2020

Soi cổ tử cung là phương pháp kiểm tra kỹ vùng cổ tử cung, âm đạo và âm hộ để phát hiện các bệnh viêm nhiễm, lộ tuyến…đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Soi cổ tử cung có thể thực hiện bằng mắt thường, nhưng đa số phải dùng đến máy soi chuyên biệt với độ phóng đại lên nhiều lần.

Vì sao cần thực hiện soi cổ tử cung?

Sau khi các bác sĩ chuyên khoa tiến hành xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung, kết quả cho thấy có sự thay đổi bất thường đối với các tế bào cổ tử cung. Lúc đó, thủ thuật soi cổ tử cung sẽ cung cấp thêm thông tin để bác sĩ có thể nhận định chính xác hơn về các tế bào bất thường.

Soi cổ tử cung giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường trong cổ tử cung

Ngoài ra, soi cổ tử cung còn được sử dụng để đánh giá chi tiết hơn đối với các vấn đề khác, bao gồm:

– Mụn cóc sinh dục ở cổ tử cung

– Viêm cổ tử cung

– Các tế bào tăng sinh lành tính (không phải là ung thư), chẳng hạn như polyp cổ tử cung

– Xuất hiện các cơn đau bất thường

– Xuất huyết ở cổ tử cung

Soi cổ tử cung được thực hiện như thế nào?

Người bệnh cần chú ý thời gian tiến hành soi cổ tử cung là khi sạch kinh. Bởi vì lúc đó, bác sĩ sẽ dễ dàng quan sát khu vực cổ tử cung rõ hơn và không bị ảnh hưởng bởi kinh nguyệt. Hơn nữa, trong vòng ít nhất 24 giờ trước khi thực hiện, không nên làm những việc sau đây:

– Thụt rửa âm đạo

– Sử dụng tampon

– Dùng thuốc đặt âm đạo

– Quan hệ tình dục

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà có trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho công tác chuẩn đoán, điều trị bệnh

Bệnh nhân nằm ngửa, hai chân được nâng lên cao ​​và bàn chân được đặt lên giá đỡ. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ y khoa gọi là mỏ vịt để mở rộng âm đạo để có thể quan sát khu vực bên trong cổ tử cung. Máy soi cổ tử cung được đặt ngay bên ngoài âm đạo.

Bác sĩ sau đó sẽ thoa một loại dung dịch vào khu vực cổ tử cung và âm đạo bằng tăm bông hoặc bông gòn. Dung dịch này có tác dụng giúp cho các tế bào bất thường trên cổ tử cung dễ nhìn thấy hơn. Người bệnh có thể cảm thấy hơi bỏng nhẹ trong quá trình thực hiện.

Trong quá trình soi cổ tử cung, bác sĩ có thể nhận thấy dấu hiệu các mô tăng sinh bất thường. Lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện trích lấy một mẫu mô nhỏ từ khu vực bất thường này và đem ra ngoài làm xét nghiệm. Thủ thuật lấy mô bệnh này gọi là sinh thiết cổ tử cung. Một số tế bào cũng được lấy ra từ cổ tử cung bằng một thiết bị đặc biệt, chuyên sử dụng để thu thập các tế bào. Thủ thuật này được gọi là nạo kênh cổ tử cung (ECC).

Tại sao nên tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà khám phụ khoa và điều trị các bệnh liên quan đến cổ tử cung?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà là đơn vị y tế ngoài công lập được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Bệnh viện Bắc Hà đã và đang là địa chỉ chăm sóc sức khỏe được đông đảo người dân tin tưởng. Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà đã thiết kế gói khám phụ khoa với danh mục đầy đủ các chuyên khoa cần thiết giúp phát hiện sớm và điều trị các bệnh phụ khoa và cổ tử cung.

Bệnh viện có đội ngũ Giáo sư, Bác sỹ là các chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình. Hỗ trợ cho công tác chuyên môn là hệ thống các trang thiết bị xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng,…được nhập khẩu từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Đức… cho kết quả chính xác, giúp các bác sĩ có thể dễ dàng nhất trong việc đưa ra các chẩn đoán và tư vấn sau cùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ Hotline 19008083 để được đặt lịch tư vấn miễn phí.

 

Tin tức liên quan

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083